TT-Huế: Hơn 13 ngàn thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

06-07-2022 5:14
Chiều 6/7, cùng với học sinh trên cả nước hơn 13 ngàn thí sinh ở tỉnh TT-Huế đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, nghe phổ biến quy chế thi và chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ.

Năm nay, Hội đồng thi tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức thi ở 37 điểm thi đặt tại các trường trên địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố Huế với với 588 phòng thi và 13.345 thí sinh đăng ký dự thi; hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi.

Tại các điểm thi, giám thị dành phần lớn thời gian phổ biến quy chế thi, dặn dò cẩn thận thời gian các em đến trường thi, giờ phát đề, giờ làm bài, những vật dụng mà các em không được mang vào phòng thi để phòng những trường hợp đáng tiếc dẫn đến các em bị trễ giờ sẽ không được vào phòng thi hoặc bị đình chỉ thi.

Công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi cơ bản đã hoàn thành sớm. Công tác phòng chống dịch được triển khai chặt chẽ. Các Sở, Ban, ngành liên quan và UBND cấp huyện đã phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Mỗi điểm thi chính thức đều bố trí ít nhất một phòng thi dự phòng và một phòng chờ, bố trí khu vực để vật dụng cho thí sinh đảm bảo cách xa tối thiểu 25m, tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh.

Thực hiện: Văn phòng Truyền hình TAND khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục